sinh trắc học dấu vân tay

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CON NGỰA TỰ ĐI UỐNG NƯỚC SINH TRẮC HỌC VÂN TAY?

Đây làm một câu đố mà những người làm trong lĩnh vực giáo dục, quản trị rất hay đặt ra. Nếu cố gắng đẩy từ đằng sau hay kéo từ đằng trước thì con ngựa vẫn không chịu đi, thậm chí còn nổi khùng lên. Và có một cách đơn giản là cho nó ăn một nắm cỏ có chứa muối ở trong. Do cảm thấy khát, con ngựa sẽ tự động đi uống nước theo ý của chúng ta. Hãy cùng sinh trắc học vân tay Youscan tìm hiểu nhé!

Liên hệ với việc giáo dục, quản trị: Nếu càng cố ép người khác làm theo ý chúng ta (Những người sếp và bố mẹ thuộc nhóm tính cách thích lãnh đạo, sôi nổi thường có xu hướng này) thì người đó càng phản kháng, thậm chị dựng lên một tấm khiên phòng thủ dẫn đến về sau càng khó tương tác với người đó. Việc này gây ảnh hưởng đến các mối quan hệ công việc, gia đình, vợ chồng, hiệu quả công việc.

Bản chất con người là RẤT TÒ MÒ (đặc biệt là người có chủng vân tay WD, RL). Vì vậy, khiến họ tò mò, muốn khám phá một điều gì đó, và nếu không được thỏa mãn thì sẽ rất khó chịu. Khi đó, việc chúng ta là gợi ý cho họ để họ tự thỏa mãn trí tò mò.

sinh trắc học vân tay
Ví dụ hai câu chuyện mình đọc được trong một quyển sách, áp dụng trong việc nuôi dạy con:

Câu chuyện 1: Câu bé trai trong một gia đình đến tuổi đi mẫu giáo nhưng cậu không muốn đi và tỏ vẻ chống đối. Thế là bố mẹ cậu nghĩ ra một cách: Cả nhà cùng chơi một tò chơi xếp hình, xé giấy nhưng không rủ cậu bé chơi cùng. Mọi người cười nói rôm rả khiến cho cậu ta tò mò và muốn được vào chơi cùng. Nhưng ông bố bảo:”Phải học mẫu giáo thì mới biết chơi”. Vậy là cậu bé thay đổi hẳn, sáng hôm sau cậu tự dạy sớm, giục mẹ đưa đi học nhanh với tâm trạng rất hào hứng.

Câu chuyện 2: Các bậc cha mẹ nhiều lúc rất đau đầu về việc con lười ăn rau. Và có đôi vợ chồng đã làm thế này, họ nấu một bữa thịnh soạn, toàn những món rau ngon, bày biện đẹp mắt. Hai vợ chồng ngồi ăn với nhau khen lấy, khen để, nhưng không mời còn ăn cùng. Sau vài lần, cậu con tò mò, đẻ ý thì ông bố hỏi: “Có muốn thử miếng không?”. Dần dần bé đó đã ăn được rau ngon lành.

Áp dụng câu chuyện “Làm sao để con ngựa tự đi uống nước” sẽ giúp chúng ta giải quyết được rất nhiều vấn đề đau đầu trong việc nuôi dạy con, quản trị và hoạt động bán hàng.

Nếu còn bất cứ câu hỏi nào liên quan các mẹ đừng ngại liên hệ trực tiếp cho sinh trắc học vân tay Youscan nhé.

>