Lợi ích của SINH TRẮC VÂN TAY đối với những BÀ MẸ TÍNH “NÓNG NHƯ LỬA”

Lợi ích của SINH TRẮC VÂN TAY đối với những BÀ MẸ TÍNH “NÓNG NHƯ LỬA”

Mẹ nào cảm thấy tính cách mình có phần “nóng như lửa” hay trông hiền lành nhưng cũng “không phải dạng vừa đâu” thì đọc ngay bài viết này nhé.

Hầu như trong quá trình nuôi dạy con, mẹ nào cũng đã từng trải qua trạng thái cáu giận vì con nghịch ngợm, làm hỏng đồ đạc, không nghe lời … Tuy nhiên, việc mẹ nổi nóng với con có thể vô tình gây hại cả về tâm lý lẫn thể chất của trẻ. Bài viết ngày hôm nay Youscan sẽ giúp các mẹ hiểu rõ và trị dứt điểm “căn bệnh” nóng tính này nhờ những lợi ích của việc làm sinh trắc vân tay mang lại nhé.

Thật ra thì mỗi lần mẹ nóng tính với con, đó chỉ là những biểu hiện bên ngoài thôi. Còn nguyên nhân sâu xa thực chất là:

1. Những bà mẹ có chủng vân tay WT, WS, WE:


Đây là những bà mẹ nổi tiếng mạnh mẽ, độc lập và quyết đoán. Phong cách của những mẹ này là thẳng thắn, nhanh, hiệu quả, kỷ luật. Vì thế mà trong hầu hết mọi việc khi mẹ đã yêu cầu thì con phải làm ngay. Nếu con không làm thì mẹ rất khó chịu và thẳng thắn thể hiện quan điểm luôn, chẳng hạn như: “Tại sao con lại không làm?”, “Tại sao thế này”, “Tại sao thế kia” …

Biểu hiện của những mẹ này là nói to và thể hiện sự nóng tính ra mặt. Và sự nóng tính này là do con không hợp tác, kết hợp với tính cách thẳng thắn đặc trưng của chủng vân tay mà mẹ sở hữu.

2. Với những mẹ có chủng vân tay UL:


Đây được coi là những bà mẹ dịu dàng, ôn hòa. UL khá nhẹ nhàng nhưng không có nghĩa là không xảy ra trường hợp nóng tính với con.

Những người có chủng vân tay UL rất dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường. Vì thế khi gặp phải những tác động tiêu cực như: bị sếp mắng, tắc đường, hỏng xe …. về nhà lại thấy con ăn vạ, quấy khóc, mẹ UL sẽ dễ nổi nóng và trút những cảm xúc bực tức lên con của mình.

3.  Những mẹ có chủng vân tay Arch: thì lại có vòng tròn an toàn cao, ngại thổ lộ cảm xúc của bản thân bằng lời nói.

Là người đơn giản nên bình thường giao tiếp rất ngắn gọn, súc tích. Những khi con không hợp tác, làm việc trái ý thì những bà mẹ này lại ngại giải thích, phân tích cho con. Dẫn đến con có thể tái phạm, không nghe lời lần 2, lần 3. Và khi con tiếp tục có thái độ bất hợp tác nhiều lần như vậy thì bà mẹ Arch sẽ không nói nhiều mà thể hiện luôn bằng sự quát mắng, bộc lộ sự nóng tính qua hành vi và khuôn mặt.

Thế nên, để không khí gia đình luôn vui vẻ, mẹ luôn giữ được sự bình tĩnh trong mọi trường hợp với con thì điều quan trọng trước hết là mẹ phải hiểu được tính cách vốn có của chính mình, hiểu được tại sao mình lại có những hành động như vậy, tiếp đến là tìm hiểu tính cách của con, xem con cần được giao tiếp, tương tác như nào thì mới mang lại hiệu quả. Điểu đó tạo nên sự hòa hợp giữa cả 2 mẹ con và ngày càng vun đắp tình cảm gia đình.

Đã có không ít trường hợp mẹ rất dễ nổi nóng, quát mắng con. Con lại thuộc dạng cứng đầu, mẹ càng mắng thì càng gào to, càng khóc. Thế nên, không giữ được bình tĩnh mà mẹ dùng đến roi vọt để rồi sau đó vô tình tạo nên khoảng cách về mặt tinh thần giữa mẹ và con, thậm chí là gây ra cho đứa trẻ cả những ám ảnh về tâm lý.
Trẻ con vốn nhớ rất lâu. Vì vậy một đứa trẻ khi bị nổi nóng, bị quát mắng dù chỉ 1 lần bởi bố hay mẹ thì đều sẽ có xu hướng lạnh nhạt, tránh xa người đó và tìm đến những người ôm ấp, vỗ về chúng nhiều hơn.

Việc làm sinh trắc vân tay đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bố mẹ hiểu con hơn, hiểu chính mình hơn, biết kiềm chế bản thân, biết nguyên nhân sâu sa của những biểu hiện, hành động nóng tính của mình để thay đổi.
Con còn nhỏ, chưa có khả năng nhận thức để tự thay đổi chính mình thế nên những người làm cha, làm mẹ lại cần là những người thay đổi đầu tiên từ đó tương tác với con hiệu quả dựa trên tính cách bẩm sinh mà con có đồng thời uốn nắn tính cách bẩm sinh ấy theo chiều hướng tốt.

Ba mẹ tham khảo thêm về dịch vụ sinh trắc vân tay TẠI ĐÂY nhé!

>