Sinh trắc học dấu vân tay – Phân tích sự vượt trội của 5 thùy não

Sinh trắc học dấu vân tay có mối liên hệ sâu sắc với cấu trúc não bộ.

Năm 1950, một nhà phẫu thuật thần kinh người Canada – giáo sư Penfield đã xuất bản quyển sách ” Biểu đồ mặt cắt của não bộ trong mối quan hệ với các bộ phạn cơ thể”. Quyển sách đã mô tả mối quan hệ sâu sắc giữa dấu vân tay và cấu trúc não bộ.

Cấu trúc của não:

Đại não được chia thành 5 thùy não: thùy trước trán, thùy trán, thùy đỉnh, thùy thái dương và thùy chẩm. Mỗi thùy não tương ứng với các chức năng khác nhau.

sinh trắc học dấu vân tay

5 thùy não

  1. Thùy trước trán: Khả năng cảm nhận, nhận thức, quản lý hành vi của bản thân. Khả năng tập trung, tiếp nhận thông tin. Khả năng xúc cảm.
  2. Thùy trán: Khả năng lập luận logic, tính toán, phân tích, lý luận và phán xét, hình thành ngôn từ, xử lý từ và ngữ pháp tổng hợp, tửng tượng, tư duy sáng tạo và trực quan.
  3. Thùy đỉnh: Giữ chức năng kiểm soát hoạt động, tham gia vào việc tiếp nhận và xử lý thông tin cảm giác từ cơ thể.
  4. Thùy chẩm: Xử lý hình ảnh, đối tượng và khuôn mặt bằng thị giác. Các thùy chẩm trái công nhận các từ ngữ, ký hiệu, dấu hiệu và đọc sách.
  5. Thùy thái dương: Khả năng tiếp nhận âm thanh, ngôn từ xử lý và phân tích các thông tin đầu vào và đầu ra của thính giác.

Vỏ não là nơi giữ chức năng truyền tải các cảm nhận từ các giác quan trên cơ thể đến trung khu thần kinh bao gồm các xung thần kinh vận động thông qua thùy đỉnh, xung thần kinh nhận biết thông qua thùy chẩm, các xung thần kinh nhận biết âm thanh, ngôn ngữ của thính giác thông qua thùy thái dương và tư duy minh mẫn, logic của con người thông qua trung khu của thùy trán và thùy trước trán.

Sinh trc học dấu vân tay Youscan luôn tự hào là trung tâm có đội ngũ tư vấn NHIỆT TÌNH, có NĂNG LỰC, được ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU, YOUSCAN luôn CAM KẾT mang lại DỊCH VỤ CHẤT LƯỢNG NHẤT cho khách hàng với những ĐẢM BẢO VỀ CHẤT LƯỢNG.

>