PHÁT TRIỂN KHẢ NĂNG GIAO TIẾP CỦA TRẺ NHỎ DỰA TRÊN TÍNH CÁCH BẨM SINH!

PHÁT TRIỂN KHẢ NĂNG GIAO TIẾP CỦA TRẺ NHỎ DỰA TRÊN TÍNH CÁCH BẨM SINH!

Ngay từ khi ra đời các em bé đã bắt đầu quá trình giao tiếp của mình thông qua các hành động khóc, cười hay qua ánh mắt, ngôn ngữ cơ thể (đòi bế, ôm ấp). Có thể nói giao tiếp đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển tâm sinh lý của bé.

Tuy nhiên, ở mỗi bé lại có những đặc điểm phát triển riêng biêt trong giai đoạn phát triển khả năng giao tiếp của mình nên ngay từ khi bé còn nhỏ ba mẹ cần phải có thời gian ở bên và tìm hiểu bé kỹ hơn. Ba mẹ cần biết con mình có phải là đứa trẻ giao tiếp nhanh không hay ngược lại. Ba mẹ cũng cần phải có những phương pháp phù hợp trong việc giao tiếp với con để kích thích khả năng giao tiếp của bé phát triển. Và để hiểu rõ những điểm đó, ba mẹ có thể cho con tới làm bài test về sinh trắc vân tay. Thông qua những kết quả báo cáo, ba mẹ sẽ biết con mình thuộc chủng vân tay nào có những đặc tính gì. Để từ đó có những phương pháp phát triển khả năng giao tiếp cho bé một cách hiệu quả nhất. Cụ thể:

• Ba mẹ có con thuộc chủng vân tay PE

sinh trắc vân tay

Nếu ba mẹ có con thuộc chủng vân tay PE thì con bạn là một đứa trẻ có khả năng quan sát chi tiết tỉ mỉ, với sự nhận thức cao con sẽ rất khéo léo trong giao tiếp. Trẻ có chủng vân tay PE có những chính kiến, quan điểm của riêng, không chỉ vậy, mà mọi thứ được yêu cầu phải là độc nhất vô nhị, chỉ mình trẻ có và trẻ luôn muốn nhận được nhiều sự quan tâm của cả nhà. Chính vì thế khi giao tiêp với trẻ có chủng vân tay PE này cha mẹ cần phải để ý kỹ từng hành động và lời nói của mình. Ví dụ khi nói chuyện với bé ba mẹ nên cúi xuống và nhìn thẳng vào mắt bé như vậy trẻ sẽ cảm nhận được sự chú ý mà bạn dành cho trẻ. Hãy biểu lộ những cảm xúc của mình bằng những câu đơn giản để giúp trẻ hiểu. Ví dụ như: “Mẹ rất vui khi con ăn ngoan!”, “Mẹ không vui khi con không dọn đồ chơi”… Trẻ sẽ ghi nhận những biểu lộ cảm xúc này và sẽ có những điều chỉnh thích hợp khi thể hiện cảm xúc của mình.

• Ba mẹ có con thuộc chủng vân tay UL

Nếu ba mẹ có con thuộc chủng vân tay UL thì con bạn là một đứa trẻ rất tình cảm rất ngoan và đáng yêu. Trẻ có vân tay chủng UL thường quan tâm, thích giúp đỡ người khác và học hỏi từ môi trường, những người xung rất nhanh. Vì thế khi giao tiếp với trẻ ba mẹ nên chú ý thể hiện tình cảm với trẻ. Cho trẻ thấy được sự quan tâm và tình yêu của ba mẹ giành cho trẻ. Thường xuyên giao tiếp với trẻ. Trong cách giao tiếp với các con nên sử dụng những từ “ạ”, “vâng”, đặt những câu hỏi rõ ràng, tránh nói trống không với trẻ. Vì như thế trẻ sẽ rất nhanh chóng bắt chước những câu nói nó điều đó sẽ tạo ra thói quen xấu cho trẻ trong giao tiếp.

• Ba mẹ có con thuộc chủng vân tay RL

sinh trắc vân tay

Ba mẹ có con thuộc chủng vân tay RL lại có tính cách hoàn toàn trái ngược với chủng vân tay UL. Những bé có chủng vân tay RL nổi tiếng với sự phá cách, sáng tạo, bốc đồng, thích phá vỡ và đi ngược lại nguyên tắc, đề cao sự tự do, sáng tạo. Ba mẹ có thể phát triển khả năng giao tiếp của trẻ thông qua hình ảnh. Hình ảnh có một vai trò cực kỳ to lớn trong việc dạy kỹ năng giao tiếp cho trẻ mầm non với những người xung quanh và xây dựng ngôn ngữ ngày một hoàn thiện hơn. Cụ thể đó là những hình ảnh những hành động mang tính làm gương của bố mẹ hay làm mẫu cho trẻ bắt chước theo là rất cần thiết. Ba mẹ nên tránh hay hạn chế tối đa những câu nói bóng gió, những câu có ý nghĩa ẩn dụ ngược lại. Bởi như vậy sẽ càng kích thích trẻ chống đối lại mình và không muốn giao tiếp với ba mẹ nữa.

• Ba mẹ có con có chủng vân tay Arch.

Arch là chủng vân tay đại diện sự đơn giản, an toàn, truyền thống, tỉ mỉ, thích tuân thủ quy trình và nguyên tắc, làm việc theo thói quen, đi lặp lại. Arch sống nội tâm và khép kín. Vì thế để nâng cao khả năng giao tiếp của con ba mẹ nên lựa chọn cách nói rõ ràng, không nên nói nhiều hay màu mè hoa mỹ vì điều đó sẽ khiến trẻ khó hiểu, khó tiếp thu. Khi trẻ có hứng thú và bắt đầu kể chuyện về hôm nay con học được gì ở trường hay thầy cô bạn bè ra sao. Hãy dừng việc đang làm và chú ý lắng nghe con nhìn vào mắt trẻ hoặc gật đầu hoặc vỗ tay cổ vũ. Điều đó sẽ kích thích con bạn chia sẻ nhiều hơn.

Trên đây là một vài phương pháp phát triển khả năng giao tiếp của trẻ theo từng chủng vân tay. Nếu bạn muốn biết con mình thuộc chủng vân tay gì ứng với tính cách như thế nào để có hướng giao tiếp với con tốt nhất thì hãy ib trực tiếp cho mình để được tư vấn nhé!

>