Câu chuyện dạy con của dân văn phòng

Sinh trắc dấu vân tay phương pháp dạy con hiệu quả

Đều là dân văn phòng với nhau, rảnh là mấy chị em chúng tôi lại xúm lại nói chuyện, đủ thứ chuyện trên trời, dưới đất, vui có, buồn có, xả stress cũng có, nhưng tôi luôn muốn các chị em nói chuyện nhiều hơn về việc dạy con các mẹ ạ. Lần đầu làm mẹ nên tôi khá hồi hộp và lo lắng. Cũng như mọi hôm, hôm nay chủ đề nói chuyện là “ Những câu chuyện mẹ kể con nghe”

Tôi chăm chú lắng nghe, và cực kì ấn tượng với câu chuyện của chị Nga, kế toán trưởng. Câu chuyện rất hay và ý nghĩa. Câu chuyện kể về mẹ con nhà hươu và mẹ con nhà sư tử. Hươu mẹ dạy hươu con: Con thân mến, dù có chuyện gì xảy ra, con nhất định phải chạy nhanh hơn con sư tử chạy nhanh nhất, con nhé! Sư tử mẹ cũng dạy hươu con: Con thân mến, dù có chuyện gì xảy ra, con nhất định phải chạy nhanh hơn con hươu chạy chậm nhất, con nhé!

sinh trắc dấu vân tay

                                     Thức dậy là phải chạy

Đến đây thì mọi người mới bàn tán, mẹ hươu và mẹ sư tử dạy con đúng quá. Hươu chạy nhanh hơn sư tử chạy nhanh nhất thì mới có hi vọng sống sót. Sư tử phải chạy nhanh hơn con hươu chạy chậm nhất thì mới hi vọng có được thức ăn.

Chị Nga nói tiếp: “ Các mẹ có rút ra được bài học gì cho mình không?” Bài học ở đây là, dù chuyện gì xảy ra, thì cả hươu và sư tử đều phải chạy. Ý nghĩa câu chuyện, mỗi sáng dậy không cần biết như thế nào nhưng hãy dạy con chạy.

– Chị Nga ơi, chạy ở đây là chạy thể dục ạ”? Một mẹ lên tiếng hỏi.

– Ừ, cho con chạy thể dục vào buổi sáng được thì quá tốt, nhưng còn 1 ẩn ý nữa, nó nhắc nhở mọi người, cuộc sống này khắc nghiệt lắm, mình phải chạy liên tục và không ngừng nỗ lực em ạ.”

Mẹ nào tìm ra được ý nghĩa nào khác cho câu chuyện này nữa không? Chị Nga hỏi.

– Theo em, qua câu chuyện này, mẹ Hươu và mẹ Sư Tử đều mong muốn con mình tự chạy, tự ra quyết định cho cuộc đời mình vì mẹ chẳng thể ở bên được mãi. Dạy con cách tự lập ngay từ nhỏ chị ạ”. Tôi mạnh dạn phát biểu.

– Ồ, chưa có con mà sâu sắc ghê ha.

– Em đang có Nhím rồi mà chị ^^

Câu chuyện chị Nga chia sẻ thật ý nghĩa đúng không ạ, đợi đến khi Nhím của tôi ra đời, nhất định tôi sẽ dạy con bằng câu chuyện này.

Hãy nhớ rằng, cuộc sống là một dòng chảy không ngừng, nếu ta ngừng ra sẽ bị cuốn đi. Bố mẹ dạy con cũng vậy, đừng để đến khi có hậu quả rồi mới tìm cách xử lý. Có khi, lúc đó hươu con đã nằm trọn trong bụng sư tử rồi. Yêu thương đi liền hành động mẹ nhé!

Chúc các mẹ vui vẻ, hạnh phúc.

Sinh trắc vân tay Youscan – sinh trắc dấu vân tay chuyên nghiệp

Xem thêm >>>

Nên làm sinh trắc dấu vân tay ở đâu tại Hà Nội?

>