sinh trắc vân tay

Sinh trắc vân tay – phương pháp giáo dục con hiệu quả

Câu chuyện đơn giản nhưng để lại hệ quả to lớn, những ai đang là bố mẹ nên đọc câu chuyện em sắp kể sau đây, nó sẽ cho anh chị bài học hữu ích đó ạ!

– Mẹ Sam: Sam hôm nay được điểm 10, mẹ sẽ mua cho con bộ xếp hình hiện đại nhất ở trung tâm siêu thị nhé.

– Sam: thật không hả mẹ? Sam hí hửng hỏi lại mẹ

– Mẹ Sam: Thật mà con yêu, mẹ chưa bao giờ thất hứa với ai cả nhé.

– Sam: Thế thì 10 điểm chắc chắn trong tay con rồi, yeye!

sinh trắc vân tay
                     Sức mạnh của việc giữ lời hứa của bố mẹ

Chiều hôm say, Sam trở về trên tay cầm bài kiểm tra Toán với con số 10 tròn trĩnh, kèm theo lời phê có cánh của cô khoe với mẹ, nhưng lúc đó mẹ Sam đang bận với mớ sổ sách của công ty chẳng thể quan tâm tới điểm 10 của Sam, và cả sự cố gắng của Sam nữa.

Thời gian cứ trôi, đến tận tuần sau, 2 mẹ con Sam dắt nhau đi ăn ở nhà hàng. Sam cảm thấy không thoải mái vì đến tận bây giờ mẹ vẫn chưa mua xếp hình cho. Sam trở nên cáu kỉnh và khó ưa. Sam hỏi mẹ: “ Con được điểm 10 sao mẹ vẫn chưa mua bộ xếp hình kia cho con? Mẹ Sam lấp lửng:  “Thì mẹ bù cho con bữa ăn hôm nay còn gì, lần sau con được điểm 10 mẹ sẽ mua…Từ lần đó, Sam không bao giờ muốn cố gắng để có được điểm 10 hoản hảo vì Sam luôn có suy nghĩ mình điểm 10 hay điểm 5 cũng chẳng bao giờ được mẹ thưởng.

Anh chị đã bao giờ nói dối và không giữ lời hứa với bé nhà mình chưa ạ? Anh chị thấy đó, con trẻ ngày nay có 1 trí tuệ xuất sắc, trí nhớ siêu phàm, người lớn chúng ta lại cứ nghĩ “ chắc nó quên ngay ý mà” nhưng thực chất con trẻ không hề quên, nhớ rất dai và “ cãi “ rất tài.

Nếu anh chị không giữ lời hứa với con trẻ nhà mình thì bạn ý sẽ rất khó chịu và xuống tinh thần cho nhưng việc làm tiếp theo. Mặt khác, việc không giữ lời hứa của bố mẹ sẽ là hành động con trẻ dễ dàng sao chép và thực hành, nếu như vậy thì thật nguy hiểm. Hãy là những ông bố bà mẹ giữ lời hữa với con, chăm sóc con cách chu đáo và nuôi dạy con tôt hơn anh chị nhé!

Sinh trắc vân tay Youscan – sinh trắc vân tay chuyên nghiệp

Xem thêm >>>

Mẹ đã tạo ra cả thế giới nhưng hóa ra con vẫn ở đây

>