Lời xin lỗi muộn màng của con trẻ

Sinh trắc vân tay Youscan gửi anh chị câu chuyện: “Con xin lỗi bố mẹ”.

“ Bố mẹ ơi! Con xin lỗi bố mẹ, con là đứa con hư, không nghe lời bố mẹ. Con là đứa con bất hiếu, chẳng có tích sự cho gia đình, học tập và giúp đỡ gia đình con đều chưa bao giờ thưc hiện. Nếu thời gian quay trở lại, con chắc chắc một điều rằng, con sẽ không phải là con bây giờ, con đã không bị giam trong 4 bức tường, với những người bạn hết sức “hổ báo”. Con phải chịu cả nỗi đau về vật chất và tinh thần bố mẹ ạ. Những trận đòn roi đến rỉ máu, những vết sẹo in hằn trên khuôn mặt hốc hác của con mẹ ạ, cứ thế bày chắc lúc con lương thiện quay về, bố mẹ chẳng nhận ra nổi con trai của bố nữa. Con ước, thời gian quay trở lại, con sẽ không hành động dại dột như vậy, con cũng sẽ không chống đối ngầm bố mẹ đâu, con sẽ lên tiếng bảo vệ quan điểm của con trước mặt bố mẹ để bố mẹ hiểu con hơn. Nhưng đó chỉ là ước thôi, sự thật thì vẫn không thể thay đổi bố mẹ nhỉ.

sinh trắc vân tay

                                                           Con xin lỗi

Đây là 1 đoạn thư của 1 cậu bé vị tuổi thành niên và đang bị giam trong tù vì lý do trộm cắp tài sản và đánh người gây thương tích. Cậu bé lấy trộm tiền để chơi game, để thể hiện với bạn bè rằng nhà mình có điều kiện và mình chẳng thua kém ai. Cậu bé lớn lên trong một gia đình có điều kiện chứ không phải nhà khó khăn, bố mẹ cậu là dân kinh doanh đồ gỗ khá nổi tiếng. Nhưng lại luôn khắt khe với cậu, chỉ cho cậu tiền học, tiền ăn vừa đủ chứ chả có dư bao giờ. Áp đặt cậu bé, và dường như đến cái tuổi người lớn không ra người lớn này cậu bắt đầu muốn thể hiện bản thân, thể hiện cái tôi nhưng không được thỏa mãn. Nên đã hành xử như vậy. Đọc những dòng hối lỗi của con mà nước mắt người mẹ chảy ròng, khuôn mặt người cha thờ thần. Ôi, giá như thời gian quay trở lại…

Anh chị thấy đấy, tiền đâu phải thứ quan trọng nhất, con cái mới là tài sản vô giá của bố mẹ. Mang đến cho con tương lai tốt đẹp nhất không có nghĩa là cứ cho con nhiều tiền nhất. Cách kiếm tiền là quan trọng nhưng cách dạy con, giáo dục con như thế nào còn quan trọng hơn rất nhiều bố mẹ ạ. Hãy dạy con cách tự lập, cách tự ra quyết định nhưng trong khuôn khổ cho phép của bố mẹ. Hãy luôn theo sát con để biết rằng con có đặc điểm tính cách, điểm mạnh, điểm yếu gì để kịp thời ứng xử với con anh chị nhé.

Sinh trắc vân tay Youscan – sinh trắc vân tay chuyên nghiệp

Xem thêm >>>

Nên làm sinh trắc vân tay ở đâu tại Hà Nội

 

 

>