Trẻ con có biết buồn không?

Sinh trắc  vân tay giúp bố mẹ thấu hiểu con trẻ.

Mình có rất nhiều phụ huynh có con lớn học từ cấp Trung học Cơ Sở trở lên. Những lần đến nhà các anh chị để tư vấn, thì có một chị nói mà mắt đỏ hoe:
– Em ơi ! Chị mất con rồi!
Mình hoảng hồn, tưởng bạn ấy bị làm sao, nhưng hóa ra là bạn ấy suốt ngày lẩn tránh ba mẹ, về đến nhà là đóng cửa phòng. Đi lên trên tầng thì bạn ấy đi xuống, vào phòng thì lại đi ra.
Thực ra ông bà, bố mẹ nào cũng đề yêu thương con cái cả – trên mọi khía cạnh nào đó người lớn chúng ta đều muốn dành những điều tốt nhất cho con. Nhưng ít ai làm bạn được với con. Con càng lớn, chúng càng ít tâm sự với bố mẹ. Chúng sống trong thế giới riêng của chúng, lên mạng vào Facebook tán gẫu, chơi game. Bạn bè chúng cách nửa vòng Trái Đất mà vẫn cập nhật được tình hình của con trong khi bố mẹ ngày nào cũng giáp mặt thì lại mù tịt???
Nhiều người nói: Trẻ con chúng nó thì chỉ biết học thôi, biết buồn là cái gì??
Trẻ con đầy điều để buồn nhé các anh chị.Như làm bài kiểm tra không đúng, như là đêm qua bố mẹ cãi nhau, như là trên mũi mọc một cái mụn to đùng, như là cái áo đẹp giặt chưa kịp khô để mặc. Nỗi buồn của trẻ con nhỏ nhặt hơn so với người lớn nhưng lại to tát với cơ thể và trái tim nhỏ bé của trẻ. Thế mới có chuyện cậu bé lớp 2 tự tử vì nhớ mẹ, có bé mất xe đạp ngủ ngay ngoài bờ ruộng vì không dám về nhà. Người lớn nhìn vào thì thấy linh tinh nhảm nhí, nhưng trẻ con trong cuộc thì lại lúng túng. Nhưng ba mẹ lại không hiểu điều này, lại cứ tha hồ phán xét: Điên à! Khùng à! Ngu… mà không biết rằng trái tim non nớt đó đang đau lắm lắm.
Đối với trẻ với mỗi chuyện xảy ra với bản thân chúng, chúng không cần sự đánh giá đúng hay sai vì chuyện này thường do cảm tính mà ra. Chúng chỉ cần có người đồng tình và thông cảm. Vì tuổi nào có nỗi buồn của tuổi ấy, người nào đều có nỗi buồn riêng của người đó.
Với mỗi bài Test Vân Tay của khách, mình đều chú ý tư vấn rất kĩ vào phần tính cách bên ngoài và cả nội tâm bên trong của trẻ. Đưa ra tất cả các phương pháp giúp bố mẹ hiểu con- bố mẹ tương tác đúng với con- bố mẹ làm bạn được với con. Mình không muốn một chút nào khi tình cảm con cái với bố mẹ cứ càng xa cách mà lỗi lớn đa phần là do người lớn chúng ta.
Hãy hiểu con sớm nhất khi còn có thể dù có cả bằng phương pháp hỗ trợ tư vấn từ bên ngoài. Mình nghĩ số tiền 2 hay 3 triệu đầu tư để hiểu con cái mình hơn là một sự đầu tư thông minh. Chúng ta còn sức lực còn lao động kiếm lại được số tiền đó. Nhưng nếu như để sợi dây vô hình giữa bố mẹ và con ngày càng dài, thì có bao nhiêu tiền cũng không Đủ để mua lại được thứ tình cảm gia đình thiêng liêng đó…

Nguồn: Chuyên viên tư vấn Nguyễn Quang TiếnSinh trắc vân tay Youscan

Xem thêm: 

Nên làm sinh trắc vân tay ở đâu tại Hà Nội

>