Tại sao dấu vân tay có liên hệ mật thiết não bộ?

Hiện nay có khá nhiều người thắc mắc về sinh trắc dấu vân tay, nhất là các bà mẹ. Vậy sinh trắc dấu vân tay là gì? Tại sao nó mang đến điều kỳ diệu của khoa học đến cuộc sống của chúng ta?
Sinh trắc học dấu vân tay ( tên tiếng anh là Dermatoglyphics) là một ngành khoa học nghiên cứu mối liên hệ của tế bào thân kinh của não bộ và dấu vân tay nhằm tìm ra được tính cách và khả năng tiềm ẩn của mỗi con người.

Tại sao dấu vân tay có liên hệ mật thiết não bộ?

Tại sao dấu vân tay có liên hệ mật thiết não bộ?

Bằng cách phân tích dấu vân tay, các nhà khoa học đã cùng chúng ta khám phá bản thân, khám phá cơ thể mình bằng chuỗi các phân tích vân tay. Từ đó có thể xác định được điểm mạnh và điểm yếu trong tố chất bẩm sinh của bạn, tìm ra những phương pháp học tập thích hợp nhất cho bạn.
Tại sao dấu vân tay lại có liên hệ mật thiết với các vùng não bộ?

+Vân tay được cấu tạo bởi những lớp đệm da tay. Những lớp đệm có kích cỡ nhỏ sẽ tạo ra những vân dạng vòm; những lớp đệm kích cỡ lớn hơn sẽ tạo ra vân hình móc hoặc tròn. + Nếu lớp đệm bị lệch thì nó sẽ tạo ra vân tay không đối xứng. Dấu vân tay của mỗi người là không đổi trong suốt cuộc đời. Người ta có thể làm phẫu thuật thay da ngón tay, nhưng chỉ sau một thời gian dấu vân tay lại được hồi phục như ban đầu. Có nghĩa là dấu vân tay sẽ không đổi theo thời gian
+ Các nhà khoa học đã khám phá ra rằng thai nhi từ tuần thứ 13 đến tuần thứ 19 những nếp nhăn trên não được hình thành đồng thời với sự hình thành của dấu vân tay. Chúng ta đều biết rằng não bộ của chúng ta được chia làm 5 thuỳ não đảm nhiệm 10 chức năng chính của con người. Mỗi người chúng ta đều có sự phân bố mật độ tế bào thần kinh trên mỗi thuỳ não khác nhau. Điều đó cũng có nghĩa là tiềm năng ở mỗi con người đều khác nhau.
+ Có người thì giỏi suy luận logic có người lại có năng khiếu âm nhạc rất tốt v.v… Các nhà khoa học đã khám phá ra rằng đường vân trên tay thể hiện sự phân bố tế bao thần kinh trên các vùng não bộ. Điều đó có nghĩa là nếu chúng ta có được dấu vân tay của một người chúng ta có thể biết được họ có những tính cách bẩm sinh như thế nào và khả năng nào là vượt trội ở họ.
Qúa tuyệt vời phải không nào? Chúng ta hãy cùng nhau phân tích và khám phá bản thân nhé

>