THƯỜNG XUYÊN TƯƠNG TÁC VỚI CON SINH TRẮC HỌC VÂN TAY

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC THƯỜNG XUYÊN TƯƠNG TÁC VỚI CON – SINH TRẮC HỌC VÂN TAY YOUSCAN

Một lần đi tư vấn sinh trắc học vân tay cho gia đình có con đang học lớp 1. Như mọi khi mình trình bày về tính cách theo các chủng vân tay của bé trước. Mình nói cháu nhà anh chị là đứa mau mồm mau miệng đấy. Nghe đến đó anh chị có vẻ trầm tư suy nghĩ rồi bảo với mình rằng: “Anh chị thấy nó ít nói lắm, về nhà không chia sẻ gì với bố mẹ cả”.

Mình nghĩ: “Lạ thật, chủng vân tay của cháu nó đích thị là chủng vân tay nói nhiều rồi, lúc scan vân tay mình cũng biết mà. Chắc là có vấn đề gì đây”.

sinh trắc học vân tay

Mình hỏi lại:

“Từ trước tới nay anh chị tương tác với con thế nào ạ?”

“Anh chị bận lắm nên từ lúc cháu học mẫu giáo anh chị cũng không có nhiều thời gian nói chuyện, chủ yếu là ông bà và cô giúp việc. Nhiều khi đi làm về mệt, mà cháu không nghe lời nên anh chị cũng quát nạt, hoặc điên lên thì vụt cho mấy phát”.

Mình hỏi tiếp:

“Thế anh chị từng thấy cháu nói nhiều, thể hiện nhiều khi nào chưa ạ?”

Suy nghĩ 1 lúc chị vợ nói: “Có em ạ, có lần cháu được lên nhà bác chơi một tháng. Nghe bác kể là bạn ấy nghịch ghê lắm, hòa đồng với anh em họ cũng rất nhanh, nhoắng cái đã quen các bạn ở xóm đó rồi. Hôm đó nghe bác gái kể lại mà chị cũng thấy lạ. Ở nhà thì nó im thin thít, chẳng thể hiện gì.”
….
Lúc ý mình mới hiểu ra: Vấn đề chính là ở chỗ cách anh chị tương tác với con không đúng nên cậu bé đó mới như vậy. Có thể đứa trẻ sẽ nói nhiều, chia sẻ nhiều với bạn bè, với những người mà nó cảm thấy thoải mái chứ về nhà thì sẽ thu mình vào (giống như một kiểu tự vệ) vì không những thời gian tương tác với bố mẹ ít, đã thế lại từng có trải nghiệm không tốt. Vậy thì mai sau, nếu như nó đến tuổi dậy thì, có chuyện buồn, học hành kém, bị thất tình hoặc có suy nghĩ sai, lệch lạc chắc bố mẹ cũng chẳng thể nào biết được. Đó quả là điều đáng lo!

Thế nên bố mẹ ạ, việc hiểu tính cách của con và dành thời gian lắng nghe, tâm sự, tôn trọng sự khác biệt của con thật sự quan trọng đến nhường nào.

Link tham khảo thêm về dịch vụ sinh trắc dấu vân tay: http://phantichvantay.vn/

Đi tìm lý do các bà mẹ chọn cuộc sống đơn thân với sinh trắc học vân tay Youscan

>