Các chuyên gia nghiên cứu về chế độ ăn dặm cho con
Bạn có thể thay đổi bữa ăn cho con dựa vào gợi ý thực đơn ăn dặm cho bé từ 9 – 12 tháng tuổi của mẹ bé Julius.Thực đơn ăn dặm cho bé 6-9 tháng tuổi giúp mẹ nhàn, con tăng cân đều đặn Thực đơn ăn dặm chuẩn dinh dưỡng cho trẻ 6 tháng tuổi

Thực đơn ăn dặm trong 2 tuần cho bé từ 6 tháng tuổi

Thực đơn ăn dặm trong 2 tuần cho bé từ 6 tháng tuổi
Thực đơn ăn dặm trong 2 tuần cho bé từ 6 tháng tuổi

Theo các chuyên gia, từ 9 tháng trở đi, bé đã có thể ăn bột hoặc cháo đặc hơn. Giai đoạn này, các bé cũng bắt đầu tập đứng nên mẹ cần chú ý chất lượng dinh dưỡng trong thực đơn ăn dặm của con để bé có thể cứng cáp hơn.

Ở độ tuổi này, bé thường ăn từ 2 – 3 bữa cháo đặc/ngày. Đây cũng là giai đoạn các bé thích “tự phục vụ” như thò tay bốc thức ăn, giành thìa của mẹ, cầm ly uống nước theo các chuyên gia sinh trắc dấu vân tay nghiên cứu. Các mẹ nên hỗ trợ bé để bé làm quen với các kĩ năng ăn uống mới và đem lại hứng thú cho bé trong mỗi bữa ăn. Nên cho bé ngồi ăn cùng người lớn, bé sẽ rất thích thú nếu được thử nghiệm một chút đồ ăn của người lớn như vài muỗng canh, vài hạt cơm, một miếng thịt mềm…

Các chuyên gia nghiên cứu về chế độ ăn dặm cho con
Các chuyên gia nghiên cứu về chế độ ăn dặm cho con

Ví dụ thực tế cùng tìm hiểu cách chăm sóc con của mẹ Julius:

Thực đơn ăn dặm cho con từ 9-12 tháng tuổi của mẹ Julius – một bà mẹ trẻ hiện đang sinh sống tại Malaysia khá đơn giản và dễ thực hiện. Mẹ Julius luôn chú trọng đổi món cho bé liên tục, bé được ăn từ cháo, mì, súp, bánh mì… Thành phần hầu hết các món rất đa dạng, luôn bao gồm cả 3 nhóm thực phẩm là: tinh bột (gạo tẻ, mì, bánh mì), rau củ quả và nhóm chất đạm (thịt lợn, thịt gà, thịt bò…). Các món được nấu tăng dần độ đặc và độ thô để tập thói quen nhai và nuốt cho bé.

Mẹ Julius là một người rất đảm đang và khéo tay, luôn coi việc nấu các món ăn dặm cho con là điều tuyệt vời cô được trải nghiệm mỗi ngày. Không chỉ chế biến vô số các món ăn dặm cho con mà người mẹ trẻ này luôn đầy ắp các ý tưởng trang trí món ăn, biến mỗi món ăn của con thành một tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt. Chính vì thế, bé Julius hiện đã hơn 2 tuổi nhưng luôn hào hứng trước các bữa ăn do mẹ chế biến, và đặc biệt bé chưa bao giờ bỏ bữa, hầu như bữa ăn nào bé cũng ăn hết veo.

>