CHỦNG VÂN TAY ĐẠI BÀNG CÓ TÍNH CÁCH NHƯ THẾ NÀO

Chủng vân tay Đại bàng (WHORL) chiếm khoảng từ 30% đến 35% dân số trên thế giới, nó được gọi là chủng vân tay đại bàng vì những người thuộc chủng vân tay này đều có tính cách như một chú đại bàng sống trên núi: Mạnh mẽ, tự do, có định hướng rõ ràng và vô cùng quyết đoán. Mình sẽ phân tích kỹ hơn ở dưới nhé.

Chủng vân tay đại bàng luôn mạnh mẽ, độc lập, quyết đoán, nhận thức sắc sảo.

Họ là những người đã quyết là làm. Quan điểm rất rõ ràng, thẳng thắn, không do dự, mập mờ. Nhận thức bản thân tốt, đưa ra tiêu chuẩn cao cho bản thân và cho những người xung quanh, thích làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, hệ thống, quy trình phải rõ ràng. Cái này ảnh hưởng từ PE luôn đặt tiêu chuẩn cao. Chọn lọc các mối quan hệ kĩ lưỡng, phải là người giỏi, giàu kinh nghiệm sống.

Phong cách quản lý của họ là: Thẳng thắn, nhanh, hiệu quả, kỷ luật. Vì vậy, nhân viên làm việc dưới quyền sẽ cảm thấy rất áp lực. Nguyên tắc và phong thái làm việc rất mạnh mẽ, chuyên nghiệp (họ rất quan tâm đến xây dựng hình ảnh cá nhân).

Tính chủ động cao nên không thích bị áp đặt, ra mệnh lệnh. Không thích người khác tham gia nhiều những chuyện mình làm. Với họ, chỉ cần giao việc cụ thể, thời hạn hoàn thành và để họ tự xử lý. Nếu gặp trở ngại thì họ sẽ chủ động hỏi.

Chủng vân tay đại bàng có khả năng tập trung mục tiêu cao, chủ động, quyết liệt (WS)

Tập trung mục tiêu cao, có thể dồn toàn tâm toàn ý để đạt được mục tiêu, kịp tiến độ. Sẵn sàng học tập, làm việc chăm chỉ, quyết liệt, tìm mọi cách vượt trở ngại để đạt được mục đích. Tuy nhiên, vì quá tập trung vào mục tiêu, kết quả nên có thể làm người khác bị tổn thương. Ví dụ: Không để ý đến cảm xúc của người khác, lạnh lùng hoặc không nhiệt tình. Có thể liên tưởng đến khả năng tập trung mục tiêu giống như một con ngựa đua, bị che hai bên mắt và chỉ nhắm thẳng vào mục tiêu và phi.

Tinh thần trách nhiệm cao, khó chấp nhận thất bại. Họ luôn có ý thức hoàn thiện bản thân, khắc phục những nhược điểm của mình để có thể đạt được mục tiêu đã đề ra. Ví dụ như một đứa trẻ khi được giao cho bài tập vẽ một bức tranh thì dù không khéo tay thì nó cũng cố gắng vẽ sao cho thật đẹp.

Họ cũng là những người giàu tình cảm hơn những người khác. Chính vì thế mà khi buồn thì sẽ buồn nhiều hơn, hay khi vui thì cũng sẽ vui hơn những người khác.

Chủng vân tay đại bàng cầu toàn hoàn hảo (WE)

Cầu toàn một cách hoàn hảo, tiêu chuẩn cao cho bản thân và cho cả người khác. Vì vậy, dẫn đến kĩ tính, kén chọn. Tất cả những công việc thuộc vào mục tiêu của họ thì họ đều đòi hỏi sự chi tiết, tỉ mỉ bởi tính cầu toàn và khả năng tập trung mục tiêu tốt. Vì vậy, những yêu cầu đưa ra với kế hoạch hành động hay một ý tưởng kinh doanh cũng rất khắt khe. Ngoài ra, họ có xu hướng hay suy nghĩ và có thể dự đoán được những yếu tố rủi ro có thể xảy ra phòng tránh từ trước.

Hay để ý đến chi tiết: Lời ăn tiếng nói, tác phong trong giao tiếp, để ý đến chuẩn mực trong công việc hay dịch vụ.

Với khả năng nhận thức bản thân tốt và quan sát tinh tế cho nên họ có thể nắm bắt tâm lý người khác khá tốt nên có thế mạnh trong việc thương lượng, đàm phán cũng như biết cách thể hiện bản thân, tạo sức hút nếu cần.

Chủng vân tay đại bàng có chủ nghĩa cá nhân, tập trung nhiều vào bản thân.

Chủ quan, cái tôi lớn, chủ nghĩa cá nhân, rất khó bị thuyết phục hay gây ảnh hưởng. Đôi khi rất bảo thủ. Trừ khi đó là người mình nể trọng, chuyên môn cao hoặc có chứng thực rõ ràng, cụ thể. Họ tập trung vào bản thân nhiều hơn nên chỉ làm những gì họ thấy có lợi, giúp họ đạt được mục tiêu. Cần chỉ ra lợi ích đạt được thì sẽ chủ động hơn, thay vì ra lệnh. Đối thoại hơn là ra lệnh.

Tính cá nhân cao nên đôi khi khó hòa hợp với đội nhóm. Có xu hướng muốn áp đặt, thay đổi người khác theo quan điểm của mình. Thế giới nội tâm phong phú nhưng ít chia sẻ. Họ không thích kể lể khó khăn của mình cho người khác mà thích tự giải quyết nên nhiều lúc áp lực, mệt mỏi, căng thẳng.

Chủng vân tay đại bàng nhanh nhẹn, hoạt bát, nhưng lại hay nóng tính và thiếu kiên nhẫn.

Tác phong làm việc, sinh hoạt nhanh. Họ có xu hướng thích làm việc cá nhân hơn là làm việc nhóm. Sẽ rất khó chịu với sự chậm chạp của người khác. Vì vậy, nếu một người sếp chủng whorl làm việc với nhân viên chủng Arch thì người nhân viên sẽ hay bị mắng, thúc ép vì sự chậm trễ, từ từ của mình.

Nóng tính nhiều lúc không kiểm soát nên có thể làm tổn thương người khác hoặc ảnh hưởng các mối quan hệ. Trong công việc có thể sẵn sàng tranh luận, cãi nhau với sếp.

Đây là một vài ý mình note lại về đặc điểm của người có chủng vân tay kết hợp WS – WE. Mẹ nào có chủng này hay có con có chủng này thì note lại xem có chuẩn không nhé ạ.

>