Lợi ích của SINH TRẮC VÂN TAY đối với MẸ CÓ CON MẤT TẬP TRUNG, HAY SAO NHÃNG

Lợi ích của SINH TRẮC VÂN TAY đối với MẸ CÓ CON MẤT TẬP TRUNG, HAY SAO NHÃNG

Có rất nhiều mẹ inbox cho mình hỏi rằng “Con chị hay mất tập trung nên học hành chán lắm, làm sinh trắc vân tay có giúp được gì không em?”

Thực ra sinh trắc vân tay sẽ giải thích được nhiều vấn đề, trong đó có cả sự mất tập trung của trẻ.

Đại đa số các con được bố mẹ, thầy cô nhận xét là mất tập trung, hay sao nhãng đều có chủng vân tay WC.

 Đây là mẫu người hay tò mò, hứng thú với nhiều lĩnh vực, đa mục tiêu, thích những điều mới mẻ.

– Vì tò mò, thích nhiều thứ nên trẻ có chủng vân tay WC dễ có xu hướng chán nản một việc gì đó khi làm được một thời gian. Con dễ bị sao nhãng, phân tâm trong quá trình học tập. Vì vậy cần được người khác thường xuyên nhắc nhở, khuyến khích để tiếp tục tập trung vào bài học hay làm một công việc nào đó cho đến nơi đến chốn. Ngoài ra cha mẹ cần rèn tính kỉ luật cho con bằng cách chia nhỏ việc/bài học ra và thực hiện hàng ngày.

– Con không thích những bài học nhàm chán, lặp đi lặp lại. Vì vậy, bố mẹ có thể tạo môi trường học tập thoải mái, mới mẻ cho con bằng cách thay đổi góc học tập, cho con những giờ nghỉ giải lao ngắn khi làm bài.

– Vì tò mò, cộng thêm thích nói chuyện nên rất hay hóng chuyện. Thế nên, góc học tập của con cần được bố trí ở nơi yên tĩnh, tạo không gian tách biệt để con đạt sự tập trung.

 Những người có chủng vân tay WC có tư duy linh hoạt, nhìn nhận và giải quyết vấn đề theo nhiều hướng khác nhau

Bởi vì tò mò thích mới mẻ, lại linh hoạt trong tư duy nên con sẽ dễ sao nhãng mục tiêu. Với những bố mẹ có con học cấp 2, cấp 3 khi lượng kiến thức đã lớn hơn, nhiều môn học cần tập trung hơn thì nên giúp con lập mục tiêu rõ ràng ra giấy và lên kế hoạch học tập chi tiết theo đó để con không bị sao nhãng, lơ là mục tiêu của mình.

Những trẻ thuộc chủng vân tay này thích tán dương, thích được để ý đến thành tựu cá nhân nên bố mẹ cũng có thể dựa vào đó để động viên, khen ngợi con khi cần thiết, giúp con nâng cao tinh thần học tập.

Khi con mắc lỗi thì chỉ nên góp ý riêng tư, tâm sự, sẻ chia giữa hai mẹ con thì con sẽ không tự ái và không ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Nếu mẹ nào có con mất tập trung, hay sao nhãng mà gặp phải những tình huống còn khó khăn hơn trên, đang không biết phải làm thế nào thì có thể comment ở dưới, em sẽ chủ động giải quyết riêng từng ví dụ. Trên bài viết sẽ không thể hiện được hết các biểu hiện và trường hợp cụ thể của con.

>