Đừng khen quần áo con đẹp

Sinh trắc học dấu vân tay – Phương pháp giáo dục con hiệu quả, hiện đại

Mình có cô bạn sẵn sàng chi tới những đồng tiền lương cuối cùng chỉ để săn cho con gái những bộ quần áo đẹp nhất, sành điệu nhất. Váy áo, giày dép, nơ buộc tóc, vòng đeo tay cũng phải đi theo tông với nhau. Nó khoe trong tự hào : ” Con tao mỗi ngày đi học đều nổi như một ngôi sao. ” Bé gái xinh xắn lắm, dễ thương lắm.
Nó còn bảo : Nếu mày có con, con mày ăn mặc đẹp, xinh xắn dễ thương thì hay được các cô giáo yêu quý hơn, mọi người yêu quý hơn. ” Thì đúng là như vậy, bao nhiêu công sức bố mẹ làm lụng chung quy cũng chỉ muốn mang lại những điều tốt nhất cho con. Những bộ cánh đắt tiền, chất lượng cao không chỉ an toàn cho con, không có hóa chất độc hại mà khi mặc nó lên còn làm bản thân con thấy tự tin, thấy mình được yêu thương…

sinh trắc học dấu vân tay

Đừng khen quần áo con đep


Nhưng chỉ có điều:
Khi con của chúng ta quá đẹp, được quá chú ý tới vì ăn mặc hợp mode, có thể sẽ không tốt cho bé đâu, cả những bạn khác nữa!
Vì sao ư???
Tôi nhận thấy rằng nhiều phụ nữ trầm cảm khi xem hình người phụ nữ khác quá đẹp! Thật đấy các chị ạ. Khi nhìn những cô người mẫu long lanh, ngực tròn căng, eo thon, chân dài, làn da nuột nà thì bạn sẽ thấy mình xấu xí, chẳng có một nét đẹp gì cả.Hồi mới lớn loi choi, người bạn gái ngồi học cùng mình suốt ngày than thở về cân nặng, về làn d, cô bạn ấy than phiền rằng hình dáng lúc nào cũng chẳng được như ý. Xem hình các cô bạn ở trên báo Hoa Học Trò thì lại cái điệp khúc: Sao người ta đẹp như thế mà tao thì……..
Khi con được khen : Áo/ Váy/ Giày con đẹp quá thì bé sẽ thấy rằng hạnh phúc mình có được từ những món đồ của ông bà cho, bố mẹ mua. từ những món đồ người khác mang lại cho bé. Và khi con thất vọng, không tự tin chúng sẽ chờ đợi xem có ai mang tới cái gì khác nữa không để giúp chúng lại yêu đời. Cho nên nếu nhìn thấy một em bé xinh xắn , ăn mặc có gu. Mình vẫn cứ khen, khiếu thẩm mỹ cũng cần phải khen chứ – nó là một chỉ số quan trọng thể hiện khả năng thị giác phát triển mà. Nhưng mình không dành hết tông giọng khen vào bộ quần áo đó mà chỉ khen lướt qua. Mình dành tông giọng, dành hết những cung bậc cảm xúc ở lời khen dành cho các con khi con biết lễ phép chào hỏi, biết vất rác đúng nơi quy định, biết giúp đỡ các bạn cùng lớp, san sẻ đồ cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn, biết lấy khăn lạnh cho bố mẹ khi bố mẹ sốt, khi bé cố gắng làm việc gì đó..
Mong rằng người lớn chúng ta đừng quá tập trung bàn luận về quần áo và vẻ ngoài của trẻ. Hãy tập trung vào những giá trị bền vững hơn. Muốn con sau này lớn lên là người khí phách, sống ngay thẳng và từ tốn. Thì hãy vinh danh những giá trị đó từ khi con còn nhỏ.

Nguồn: Chuyên viên Nguyễn Quang Tiến Sinh trắc vân tay Youscan

Sinh trắc vân tay Youscan – Sinh trắc học dấu vân tay chuyên nghiệp

Xem thêm >>>

Điện thoại thông minh và con – Sinh trắc học dấu vân tay

>