Sinh trắc vân tay – Trí tuệ logic

Sinh trắc vân tay – Thuyết đa thông minh gồm một nhóm gồm 8 loại hình thông minh: Trí tuệ giao tiếp xã hội, trí tuệ ngôn từ, trí tuệ âm nhạc, trí tuệ vận động, trí tuệ tự nhiên, trí tuệ logic, trí tuệ hình ảnh,  trí tuệ nội tâm.

Năm 1983 một nhà nghiên cứu cũng là giáo sư tại Đại học Harvard tên Howard Gardner đề xuất một cái nhìn mới về trí thông minh đã được chấp nhận rộng rãi kể từ khi xuất bản, hiện đang được đưa vào chương trình trường học trên cả nước. Trong cuốn sách “Frames of Mind”, ông Gardner đưa ra “Lý thuyết đa trí tuệ”, một lý thuyết thách thức định nghĩa theo truyền thống của trí thông minh (IQ) được giới hạn bởi khả năng toán học và ngôn ngữ (bằng lời nói và tính toán trí tuệ). Gardner đưa ra giả thuyết rằng thay vì chỉ có hai trí tuệ thì chính xác hơn là một nhóm tám trí tuệ trong trí thông minh của con người

Định nghĩa trí tuệ logic:

– Người mang loại trí tuệ logic này luôn tìm ra hướng giải quyết vấn đề nhanh nhất, hiệu quả nhất, đạt kết quả tốt nhất.

– Người có trí thông minh logic – toán học là trí thông minh với các con số, khả năng suy luận chặt chẽ, khả năng phân tích, hiểu các vấn đề trừu tượng, khả năng xác định nguyên nhân, xâu chuỗi các sự kiện, nhu cầu kiểm chứng của họ khá cao.

– Khả năng sáng tạo và tìm ra các giả thuyết, tìm ra các mô hình số học hoặc quy tắc dựa trên các khái niệm, đồng thời qua thích các quan điểm dựa trên lý trí trong cuộc sống nói chung.

– Những người này thường hay tò mò về những thứ xung quanh họ. Còn là học trò họ rất hay đặt các câu hỏi vì sao và thích làm các thí nghiệm.

– Thể hiện trí tuệ logic trong văn học, họ thường viết theo trường phái phi hư cấu. Họ cần viết theo thể loại tổng hợp thông tin thật súc tích và logic vững vàng.

sinh trắc vân tay trí tuệ logic

                                              Trí tuệ logic

Khuyến nghị bổ ích:

– Trong kỷ nguyên của trò chơi điện tử như hiện nay thì học sinh được khuyến khích chơi trò chơi điện tử để nâng cao khả năng logic. Hoặc chơi các trò chơi trí tuệ như cờ vua, cờ tướng, rubik.

– Xem các chương trình khoa học, các thí nghiệm khoa học và trải nghiệm khi có cơ hội.

– Tìm đọc các bài viết về phương pháp tư duy logic.

– Luyện tập cách tính nhẩm và ước lượng các đại lượng trong cuộc sống. Đào sâu suy nghĩ để giải các bài toán khó.

– Tập biện luận hoặc phản biện một vấn đề nào đó cũng là một phương pháp hiệu quả trong việc cải thiện loại trí tuệ logic.

Sinh trắc vân tay sẽ giúp bạn xác định được trí tuệ ngôn từ là bao nhiêu, từ đó đưa ra định hướng, khuyến nghị phù hợp.

Sinh trắc vân tay Youscan luôn tự hào là trung tâm có đội ngũ tư vấn NHIỆT TÌNH, có NĂNG LỰC, được ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU, YOUSCAN luôn CAM KẾT mang lại DỊCH VỤ CHẤT LƯỢNG NHẤT cho khách hàng với những ĐẢM BẢO VỀ CHẤT LƯỢNG.

>