Nghiên cứu sự hoạt động của 2 bán cầu não trái – phải

Sự hoạt động của 2 bán cầu não trái – phải 

Roger Wolcott Sperry là một nhà nghiên cứu sinh học thần kinh, người dành giải Nobel Y học năm 1981 cho công tác nghiên cứu não bộ của mình.

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng bán cầu não trái và phải được phân bổ các nhiệm vụ khác nhau. Việc phát hiện được thiên hướng vượt trội của 2 bán cầu sẽ giúp cá nhân định hướng các phương pháp kích hoạt giáo dục phù hợp. Giúp giải thích các biểu hiện hành vi của cá nhân, từ đó có phương pháp cải thiện, phát triển.

Bán cầu não trái có nhiệm vụ xử lý ngôn ngữ, tư duy trừu tượng, viết, tính toán, sắp xếp, phân loại, ghi nhớ từ ngữ và tri giác thời gian, Còn bán cầu não phải có vai trò xử lý hình tượng tổng thể, khái niệm không gian, phân biệt hình vẽ, khả năng cảm thụ âm nhạc, khả năng bắt chước. Bán cầu phải có cơ năng mang tính chỉnh thể, tổng hợp, sáng tạo, chủ quan trực giác, trí tưởng tượng, thái độ, tình cảm, ý chí của con người. Tuy rằng mỗi bên bán cầu não có chức năng riêng, song chúng luôn tương hỗ lẫn nhau trong quá trình hoạt động.

Sự hoạt động của 2 bán cầu não trái – phải:

Sự hoạt động của 2 bán cầu não trái - phải

                           Sự hoạt động của 2 bán cầu não trái – phải

Phát triển cân bằng cả bán cầu não trái và bán cầu não phải là một trong những nguyên tắc quan trọng để phát triển trí tuệ cho trẻ. Do đó, học ngôn ngữ ngay từ nhỏ, sau đó lại chú trọng việc đọc, viết, tính toán, lý giải và tư duy logic, não trái sử dụng tương đối nhiều nên khá phát triển.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, một người có thông minh hay không phần lớn được quyết định bởi việc phát huy chức năng não phải, hơn 70% nhà khoa học trên thế giới đều có ưu thế nằm ở não phải. Do đó có thể thấy, muốn phát huy tiềm năng trí tuệ não người, phải sử dụng cả não trái và não phải, khiến chúng cùng phát triển và hỗ trợ lẫn nhau.

Sinh trc vân tay Youscan luôn tự hào là trung tâm có đội ngũ tư vấn NHIỆT TÌNH, có NĂNG LỰC, được ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU, YOUSCAN luôn CAM KẾT mang lại DỊCH VỤ CHẤT LƯỢNG NHẤT cho khách hàng với những ĐẢM BẢO VỀ CHẤT LƯỢNG.

>