KHÁM PHÁ NGUỒN GỐC CỦA SINH TRẮC VÂN TAY

KHÁM PHÁ NGUỒN GỐC CỦA SINH TRẮC VÂN TAY 

Sinh trắc vân tay là một lĩnh vực khoa học, nghiên cứu về tiềm năng của con người. Sinh trắc vân tay không phải là trắc nghiệm mà là việc phân tích hình ảnh của các dấu vân tay.

Sinh trắc vân tay đã có từ khoảng nửa thế kỷ trước và trải qua nhiều cuộc nghiên cứu khảo sát của các nhà khoa học trên thế giới.

Năm 1684: Tiến sĩ Nehemiah Grew đã công bố công trình nghiên cứu làm bản vẽ chính xác về dấu vân tay và các khu vực lòng bàn tay.

Năm 1686: Tiến sĩ Marcello Malphigi đưa ra luận thuyết về các loại vân tay

Năm 1788: J.C.Mayer là người đầu tiên đưa ra thuyết cơ bản về phân tích vân tay

Năm 1926 Tiến sĩ Harold Cummins được xem là cha đẻ của ngành nghiên cứu khoa học dấu vân tay đã phát hiện ra rằng dấu vân tay được hình thành đồng thời với sự hoàn thiện các cấu trúc của não bộ. Dấu vân tay xuất hiện khi thai nhi vào giai đọan từ 13 đến 19 tuần tuổi.

Năm 1930, Hiệp hội nghiên cứu hình thái sinh lý học bắt đầu công trình nghiên cứu 5 chủng loại vân tay và những nét đặc trưng độc đáo của từng chủng vân tay.

Năm 1950, giáo sư phẫu thuật não người Canada Dr. Penfield đã chứng minh sự liên hệ mất thiết giữa vân tay với tính cách con người.

Năm 1970: Liên Xô đã sử dụng phân tích vân tay trong việc lựa chọn thí sinh cho Thế vận hội Olympic.

Năm 1980: Trung Quốc bắt tay vào một công trình nghiên cứu tiềm năng con người, trí thông minh cùng tài năng trong vân tay và gen của con người.

Năm 2004: Hơn 7000 luận án về Sinh trắc vân tay được xuất bản. Mỹ, Nhật, Trung Quốc, Đài Loan … cũng đã áp dụng Sinh trắc vân tay vào lĩnh vực giáo dục nhằm cải thiện chất lượng giảng dạy và nâng cao hiệu quả học tập bằng cách xác định các phong cách học tập khác nhau.

Sau gần 1 thế kỷ, cho đến nay sinh trắc vân tay đã được áp dụng ở nhiều lĩnh vực: hình sự, nghiên cứu tâm lý tội phạm, y học, giáo dục và xuất hiện tại châu Á (Singapore. Malaysia, Ấn Độ,…) được 20 năm, vào Việt Nam được hơn 7 năm.

Hiện nay trong nước cũng có khá nhiều công ty sinh trắc vân tay uy tín, chuyên nghiệp, trong đó không thể không kể đến #Youscan – Đơn vị được bình chọn dẫn đầu về chất lượng tư vấn dịch vụ sinh trắc dấu vân tay mà cha mẹ nên tham khảo.

>