Chiến lược học tập cho con dưới góc độ sinh trắc vân tay

Sinh trắc vân tay Youscan cho biết chiến lược học tập phù hợp với con, nên tập trung trọng điểm hay học dàn trải học đều tất cả các môn.

Hà Nội đã bước sang những ngày đầu thu, một mùa hè sôi động đầy bổ ích sắp khép lại, và một năm học mới lại đang chuẩn bị chào đón các em nhỏ. Bốmẹ đã chọn được trường ưng ý cho các con yêu chưa? Trường chuyên, trường năng khiếu hay các trường công lập tại các xã, phường. Bố mẹ lựa chọn trường theo tiêu chí gì? Có dựa trên những sở trường, điểm mạnh, điểm yếu và sở thích của con không?

Hệ thống trường chuyên được thành lập từ năm 1966, bắt đầu với những lớp chuyên Toán tại các trường đại học lớn về khoa học cơ bản, sau đó thì các trường chuyên đã có mặt rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước, trường chuyên cũng đã và đang trở thành xu thế mà bố mẹ hướng con cái của mình đến học để cho con được phát triển theo đúng khả năng, sở trường, và sở thích của con. Trường chuyên, trường năng khiếu với một môi trường, điều kiện tốt, là nơi phát triển các tài năng đặc biệt xuất sắc trong các lĩnh vực cơ bản. Học chủ yếu dồn vào những môn chuyên như toán, lý, hóa, văn, anh… hay trường năng khiếu sẽ là đàn, ca, múa, nhạc…

sinh trắc vân tay

                          Cho con học trường năng khiểu

Nhưng hiện nay cũng có không ít các bố mẹ muốn con mình phải thật giỏi giang, phải toàn diện, giỏi đều tất cả các môn, trong khi con chỉ có thể học tốt các môn tính toán, hay ngoại ngữ. Một sốbố mẹ khác lại muốn con mình trở thành nhà kinh doanh giỏi, kế thừa sự nghiệp gia đình, nhưng con lại thích trở thành người của giới showbiz… Có một sự không thấu hiểu và áp đặt của bố mẹ trong những trường hợp trên. Đây cũng là vấn đề mà rất nhiều bố mẹ quân tâm và trăn trở, nên cho con học theo cái con thích hay áp đặt con theo cái bố mẹ mong muốn. Thêm nưa, bố mẹ lại không hiểu và không tương tác tốt với con thì mâu thuẫn chắc chăn sẽ xảy ra, con sẽ không nghe lời bố mẹ, thích làm mọi việc theo ý mình, hoặc làm theo nhưng chỉ là chống đối. Bố mẹ vừa mất thời gian, vừa mất tiền cho con đi học những môn không phù hợp với con, mà con lại không phát triển theo đúng sở trường của mình. E ngại hơn đó là các bạn trẻ hiện nay rất nhạy cảm và dễ bị kích động, chỉ cần một tác động, một mâu thuẫn với bố mẹ cũng có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Vì vậy làm thế nào để hiểu con hơn, biết được điểm mạnh, điểm yếu của con, những tố chất, năng khiếu bẩm sinh cũng như tính cách, sở thích của con để có thể tương tác dễ dàng với con? Bố mẹ làm thế nào có thể vừa hướng con theo cái bố mẹ mong muốn lại vừa để cho con có thể tự do lựa chọn những môn học con yêu thích?

Sinh trắc vân tay Youscan sẽ đồng hành cũng với bạn, đưa ra những chiến lược học tập phù hợp, hiệu quả nhất cho con và làm cho bố mẹ hài lòng với những định hướng của mình dành cho con.

Bạn quan tâm: Lợi ích của sinh trắc vân tay, Tỷ lệ vượt trội của 10 vùng não 

>