Sinh trắc vân tay – Trí tuệ nội tâm

Sinh trc vân tay – Thuyết đa thông minh gm mt nhóm gm 8 loi hình thông minh: Trí tu giao tiếp xã hi, trí tu ngôn t, trí tu âm nhc, trí tu vn đng, trí tu t nhiên, trí tu logic, trí tu hình nh,  trí tu ni tâm.

Năm 1983 một nhà nghiên cứu cũng là giáo sư tại Đại học Harvard tên Howard Gardner đề xuất một cái nhìn mới về trí thông minh đã được chấp nhận rộng rãi kể từ khi xuất bản, hiện đang được đưa vào chương trình trường học trên cả nước. Trong cuốn sách “Frames of Mind”, ông Gardner đưa ra “Lý thuyết đa trí tuệ”, một lý thuyết thách thức định nghĩa theo truyền thống của trí thông minh (IQ) được giới hạn bởi khả năng toán học và ngôn ngữ (bằng lời nói và tính toán trí tuệ). Gardner đưa ra giả thuyết rằng thay vì chỉ có hai trí tuệ thì chính xác hơn là một nhóm tám trí tuệ trong trí thông minh của con người.

Sinh trắc vân tay trí tuệ nội tâm

                                                                Trí tuệ nội tâm

Định nghĩa trí tuệ nội tâm:

– Trí tuệ nội tâm là khả năng đi sâu vào tình cảm nội tâm, trong một số trường hợp còn được gọi là trí khôn trực giác Một người mạnh mẽ về loại trí tuệ này thường nhạy cảm trước những giá trị của bản thân, nhạy cảm trước mục đích của cuộc đời, có ý thức cao về bản thân, thường là người cô độc, năng động nhưng không khoa trương, thích nghiên cứu một mình, thích lắng nghe trực giác của mình, kiên nhẫn suy nghĩ.

– Dạng trí tuệ này có thể thấy ở nhiều dạng người khác nhau như: nhà cố vấn, nhà thần học, nhà lãnh tụ tôn giáo, những thương nhân.

– Họ có thể là người rất hay tự xem xét nội tâm và ham thích được trầm tư suy nghĩ, được ở trong trạng thái tĩnh lặng hay trong các trạng thái tìm hiểu tinh thần một cách sâu sắc khác.

– Họ thường cảm thấy thoải mái khi ở một mình hơn là làm việc với người khác. Bản thân họ có sự độc lập, thẳng thắn, cầu toàn, tự giác và có kỷ luật và luôn sống như chính bản thân mình.

Khuyến nghị bổ ích:

– Là cha mẹ tuyệt vời, bạn nên khuyến khích sự suy nghĩ và nghiên cứu của con trẻ

– Liệt kê các điểm mạnh, điểm yếu, tự tìm hiểu mình có tính cách thế nào, quan niệm sống và mục tiêu trong cuộc sống của bạn là gì.

– Ghi chép lại những suy nghĩ của mình cũng là một cách hữu hiệu giúp bạn làm rõ nét hơn các mục tiêu của bạn, hiểu hơn về chính bạn.

– Một cách nhìn nhận nội tâm hiệu quả qua tâm lý học phương tây và triết học phương đông, cũng như các kiến thức liên quan đến nhận thức bản thân.

– Thiền định cũng là một phương thức hiệu quả nhằm giúp bản thân hướng về những giá trị bên trong.

– Nhận thức bản thân đương nhiên chính yếu vẫn là bạn, tuy nhiên những người thân, bạn bè cũng có thể hỗ trợ đắc lực cho bạn và trên hành trình khám phá cái tôi đích thực của bản thân bạn.

Sinh trắc vân tay Youscan khuyến khích những người có trí tuệ nội tâm cao nên học Triết học, Tôn giáo học, Thiền học, Tâm lý học, Nhân chủng học và những môn học có liên quan đến tiềm năng phát triển con người. Nên làm Nhà trị liệu, Tâm lý học, Nhà phát triển tiềm năng con người, Triết gia, Lãnh đạo tôn giáo, Người làm công tác xã hội, Thầy dạy thiền, Chăm sóc sức khỏe tinh thần cộng đồng…

Sinh trắc vân tay Youscan luôn tự hào là trung tâm có đội ngũ tư vấn NHIỆT TÌNH, có NĂNG LỰC, được ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU, YOUSCAN luôn CAM KẾT mang lại DỊCH VỤ CHẤT LƯỢNG NHẤT cho khách hàng với những ĐẢM BẢO VỀ CHẤT LƯỢNG.

Sinh trắc vân tay – Trí tuệ giao tiếp xã hội

Sinh trắc vân tay – Trí tuệ ngôn từ

>