Sinh trắc vân tay và những tính cách khó chịu ở trẻ cần điều chỉnh sớm.

Khoa học sinh trắc vân tay sẽ đưa ra tính cách bẩm sinh của trẻ, làm rõ nguyên nhân vì sao trẻ lại có những tính cách khó chịu như vậy.

Bà Charlotte Woff – Nhà nghiên cứu vân tay giải thích mối liên hệ giữa vân tay và ý thức. Kết quả cho thấy sự tương quan trực tiếp từ dấu vân tay lên nhận thức và tư duy của con người, ngón cái và ngón trỏ có thể cho biết năng lực tự ý thức và ý chí của con người. Không phải trẻ sinh ra tự nhiên đã có những tính cách khiến bố mẹ và những người xung quanh khó chịu như vậy. Sinh trắc vân tay giúp bố mẹ hiểu hơn về tính cách của con mình.

Trẻ em lứa tuổi 4-6, cái tôi của trẻ đã hình thành rõ nét. Điều này khiến trẻ ý thức khá rõ về những “quyền lợi” và “thế mạnh” của mình. Sự nghịch ngợm thái quá, tính nhõng nhẽo, ích kỷ… của trẻ thường khiến không ít phụ huynh phiền lòng và thấy “khó chữa“.

Trẻ quá hiếu động
Thông thường, khi bước vào lứa tuổi 4-6, trẻ có rất nhiều năng lượng do chưa phải tập trung nhiều vào học tập, các cơ quan đang trên đà “liên tục phát triển”. Vì vậy, nhất là đối với bé trai thì việc nghịch ngợm, leo trèo, chạy nhảy và cả phá phách đều được xem là bình thường. Thế nhưng cũng có trẻ sự năng động đó phát triển đến mức “ngoài tầm kiểm soát” của bố mẹ và cả với chính bé. Đây là tình trạng mà ta gọi là hiếu động thái quá hay rối loạn vận động.

SInh trắc vân tay cho trẻ hiếu động

                             Trẻ hiếu động

Trẻ lười biếng
Trẻ hiếu động – kém tập trung: Trẻ thường xuyên có tình trạng lăng xăng do không có khả năng tập trung vào một điều gì, dù chỉ là ngồi chơi 5-10 phút, khả năng giao tiếp, hiểu biết rất kém và thường có tình trạng chậm nói. Chúng ta gọi đó là hội chứng Tăng động – giảm chú ý (Attention deficit hyperactivity disorder, gọi tắt là ADHD).

Trái ngược với tình trạng hiếu động, có những bé tỏ ra lười biếng trong mọi hoạt động. Có thể đó là do trẻ có sức khỏe kém, suy nhược dẫn đến những phản ứng chậm chạp lâu dần thành thói quen, nhưng đa phần là do sự chăm sóc, cưng chiều hơi thái quá của mẹ hay ông/bà khiến cho trẻ hầu như không phải làm một điều gì ngay cả việc tự chăm sóc bản thân. Từng bước một, nếu không có biện pháp tác động và can thiệp kịp thời, mức độ lười biếng của trẻ ngày càng tăng cho đến khi bố mẹ, người thân cảm thấy không còn chịu đựng nổi nữa. Lúc đó việc tác động để điều chỉnh sẽ hết sức khó khăn, có thể gây ra tổn thương tâm lý, hay tạo ra những trở ngại trong các mối quan hệ gia đình, rất khó thay đổi khi trẻ lớn hơn.

Trẻ nhõng nhẽo

Có những trẻ nếu không hiếu động, nghịch ngợm thì lại trở nên nhõng nhẽo, đòi hỏi sự chăm sóc quá mức cần thiết và luôn mong muốn mọi người phải làm theo, phải chấp nhận đòi hỏi của bản thân, điều đó khiến cho khả năng ứng xử của trẻ trở nên kém cỏi và thụ động… Đa phần các vấn đề về thái độ là rơi vào bé gái.

Trẻ nhõng nhẽo đa phần do sự “tập luyện” của bố mẹ và đôi khi có sự hỗ trợ khá đắc lực của ông bà. Trẻ nhõng nhẽo trong một chừng mực nào đó có vẻ dễ thương, thế nhưng, từ sự dễ thương để đi đến thói đành hanh và khiến bạn bè, anh chị em xa lánh vì sự quá đáng của mình chỉ là một bước nhỏ.

Tình trạng nhõng nhẽo thường không kiểm soát, không kìm chế được. Các bé luôn ở trong tình trạng được voi đòi tiên, được một muốn hai… dễ đi đến một cuộc “chiến tranh” giữa bé và người lớn mà đa phần chiến thắng lại thuộc về trẻ. Với những tính cách này, khi lớn lên trẻ sẽ gặp rất nhiều bất lợi vì không tạo được sự tôn trọng và hòa hợp với người xung quanh.

Sinh trắc vân tay cho trẻ nhõng nhẽo

                            Trẻ nhõng nhẽo

Trẻ ích kỷ

Với trẻ 5-6 tuổi các em đã phân biệt được cái tôi, đã nhận biết được “quyền sở hữu”, đã muốn có những “tài sản riêng” và nếu không được rèn tập cho biết những giới hạn, trẻ có thể trở thành ích kỷ, chỉ biết đến những điều tốt, điều lợi cho bản thân mà không nghĩ đến những người xung quanh.

Cần phải để ý tránh cho trẻ tập nhiễm thói quen ích kỷ, vì khi đã “nhiễm” tính này thì rất khó bỏ, trẻ chỉ biết bảo vệ quyền lợi bản thân và gia đình mình, bất chấp điều đó có thể gây thiệt hại cho người khác.

Thói ích kỷ sẽ làm cho đứa trẻ bị coi thường và bị tập thể bạn bè xa lánh. Đó là một nguy cơ lớn có thể dẫn đến những tổn thương về tâm lý cho trẻ. Vì một trong những điều làm cho cả trẻ lẫn người lớn lo lắng nhất, chính là sự tẩy chay hay bị cô lập với tập thể, với những người xung quanh.

Sinh trắc vân tay cho trẻ ích kỉ

                          Trẻ ích kỉ

Con bạn có những tính cách khó chịu kia không? Sinh trắc vân tay Youscan – đơn vị cung cấp dịch vụ sinh trắc vân tay hàng đầu tại Hà Nội sẽ giúp bố mẹ biết được tính cách bẩm sinh con trẻ qua việc sinh trắc vân tay của trẻ, từ bố mẹ có những biện pháp kịp thời điều chỉnh những hành vi khó chịu, giúp trẻ phát triển một cách toàn diện.

Lợi ích của sinh trắc vân tay

>