Sinh trắc vân tay – Trí tuệ hình ảnh

Sinh trc vân tay – Thuyết đa thông minh gm mt nhóm gm 8 loi hình thông minh: Trí tu giao tiếp xã hi, trí tu ngôn t, trí tu âm nhc, trí tu vn đng, trí tu t nhiên, trí tu logic, trí tu hình nh,  trí tu ni tâm.

Năm 1983 một nhà nghiên cứu cũng là giáo sư tại Đại học Harvard tên Howard Gardner đề xuất một cái nhìn mới về trí thông minh đã được chấp nhận rộng rãi kể từ khi xuất bản, hiện đang được đưa vào chương trình trường học trên cả nước. Trong cuốn sách “Frames of Mind”, ông Gardner đưa ra “Lý thuyết đa trí tuệ”, một lý thuyết thách thức định nghĩa theo truyền thống của trí thông minh (IQ) được giới hạn bởi khả năng toán học và ngôn ngữ (bằng lời nói và tính toán trí tuệ). Gardner đưa ra giả thuyết rằng thay vì chỉ có hai trí tuệ thì chính xác hơn là một nhóm tám trí tuệ trong trí thông minh của con người.

Định nghĩa trí tuệ hình ảnh:

– Trong cuộc sống, người sở hữu loại trí tuệ này thường tư duy suy nghĩ bằng hình ảnh. Họ tưởng tượng những hình ảnh trong đầu và thừờng giỏi tưởng tượng, họ hình dung trước bằng hình ảnh một đoạn đường sắp đến, một ngôi nhà sắp xây xong… Họ cũng giỏi trong việc phối màu bằng tưởng tượng.

– Trong học tập và làm việc, họ thường hình ảnh hóa các bài học hoặc ý tưởng của mình hơn chữ viết. Khi họ chụp ảnh thì bố cục khá chặt chẽ, thể hiện ý thức hài hòa hình ảnh khá cao.

– Người thiên về trí tuệ hình ảnh dĩ nhiên thích nghệ thuật, vẽ, kiến trúc, thiết kế, mỹ thuật, thiết kế trang phục…

– Họ thường thích sưu tầm tranh, ảnh và nếu có máy ảnh nên thường xuyên chụp ảnh, quay phim và tự đánh giá để rút ra kinh nghiệm để biết làm sao có được những bức ảnh đẹp, đoạn video hấp dẫn.

Sinh trắc vân tay trí tuệ hình ảnh

Trí tuệ hình ảnh

Khuyến nghị bổ ích:

– Nên hình tượng hóa các bài học, tập diễn đạt ý tưởng bằng hình ảnh. Các hình ảnh mang tính trừu tượng sẽ giúp kích thích loại trí tuệ này.

– Đọc những truyện mang tính hình ảnh cao như: Harry Potter…

– Tập vẽ lược đồ tư duy. Dùng bút màu tô lên những đểm cần nhấn mạnh trong bài học.

– Nếu có điều kiện hãy tham gia một khóa học về vẽ mỹ thuật, kỹ thuật, hay nhiếp ảnh và mua sắm một số dụng cụ như bút vẽ, bảng vẽ, đất nặn, kéo, hồ, giấy… để bạn có thể thực hành bất cứ khi nào có cảm hứng, có ý tưởng sáng tạo từ những điều bình thường mà bạn quan sát được trong cuộc sống.

– Học và rèn luyện kỹ năng định hướng khi đi dã ngoại. Trang trí lại ngôi nhà của mình cả bên trong và bên ngoài. Cài đặt một số phần mềm đồ họa để có thể tập vẽ và thiết kế và sáng tạo trên máy tính.

Sinh trắc vân tay Youscan khuyến khVới những trẻ có trí tuệ hình ảnh cao thì phụ huynh nên khuyến khích cho con học Nghệ thuật, Thiết kế thời trang, Thiết kế quảng cáo, Thiết kế sản phẩm, Thiết kế kiến trúc, Nội thất, Quy hoạch đô thị, Hoạch định không gian, Chụp hình, Thiết kế đồ họa, Thiết kế sân vườn. Và nên làm Nghệ sĩ, Họa sĩ, Nghệ sĩ điêu khắc, Nhiếp ảnh gia, Kiến trúc sƣ, Người khảo sát, Minh họa sách, Thiết kế công trình, Tổ chức sự kiện và những ngành liên quan đến nghệ thuật, mỹ thuật sẽ phát huy được hết tiềm năng trí tuệ của con.

Sinh trắc vân tay Youscan luôn tự hào là trung tâm có đội ngũ tư vấn NHIỆT TÌNH, có NĂNG LỰC, được ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU, YOUSCAN luôn CAM KẾT mang lại DỊCH VỤ CHẤT LƯỢNG NHẤT cho khách hàng với những ĐẢM BẢO VỀ CHẤT LƯỢNG.

Sinh trắc vân tay – trí tuệ ngôn từ

Sinh trắc vân tay – trí tuệ giao tiếp xã hội.

>